lnwexpress-jt-epxress

J&T Express กลับมาแล้วจ้า! สำหรับร้านค้า LnwShop ร้านใดที่สนใจและรอกลับมาใช้บริการกันอยู่ ตอนนี้สามารถใช้งานผ่าน LnwExpress ได้แล้ว ซึ่งค่าส่งเริ่มต้นที่ 22 บาทเท่านั้น ส่วนรายละเอียดการใช้บริการจะเป็นอย่างไรนั้น สามารถดูข้อมูลตามด้านล่างได้เลยค่ะ

ทำความรู้จัก J&T Express

J&T Express ผู้ให้บริการขนส่งชื่อดังที่ได้จดทะเบียนจัดตั้งบริษัท ณ เขตบริหารพิเศษฮ่องกง มีวิสัยทัศน์มุ่งเน้นให้บริการธุรกิจด้าน E-Commerce มีเครือข่ายครอบคลุมการให้บริการกว่า 13 ประเทศ ปัจจุบันได้เข้ามาบุกตลาดให้บริการในประเทศไทยเรียบร้อยแล้ว นับว่าเป็นอีกหนึ่งขนส่งมาแรงที่ตอบโจทย์การให้บริการด้านการขนส่งสินค้าสำหรับร้านค้าออนไลน์

ความสะดวกที่คุณจะได้รับ

 • รองรับบริการ Drop-off พัสดุ 
 • เข้ารับพัสดุถึงหน้าบ้านฟรี ครอบคลุมทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย
 • จัดส่งสินค้าได้ทุกพื้นที่ทั่วประเทศไทย พัสดุถึงมือลูกค้าปลายทางภายใน 1-3 วันทำการ
 • บริการจัดส่งพัสดุยังพื้นที่ห่างไกล โดยคิดค่าบริการเพิ่มเติมกล่องละ 50 บาท
 • ติดตามสถานะพัสดุผ่านออนไลน์ได้ ทาง www.jtexpress.co.th
 • รองรับการจัดส่งแบบเก็บเงินปลายทาง (COD) ขณะนี้ให้บริการเฉพาะร้านค้าที่ใช้งาน LnwPay ซึ่งค่าธรรมเนียมจะเท่ากับค่าบริการ LnwPay รูปแบบที่ร้านค้าใช้งาน

เงื่อนไขการเข้ารับ-ส่งพัสดุ

 • การส่งแบบ Drop-off : นำพัสดุไปส่งที่สาขาที่รองรับ (เช็คพื้นที่)
 • การเข้ารับพัสดุ (Pick-up) : ไม่มีขั้นต่ำ โดยจัดส่ง 5 ชิ้นขึ้นไปเข้ารับฟรี! หากไม่ถึง 5 ชิ้น มีค่าบริการเข้ารับ 10 บาท/กล่อง
 • พื้นที่การให้บริการ : รับ–ส่งพัสดุได้ทั่วประเทศไทย คลิกเพื่อตรวจสอบพื้นที่เข้ารับ (สำหรับพื้นที่ห่างไกลมีค่าบริการเพิ่มเติมชิ้นละ 50 บาท เช็คพื้นที่ห่างไกล)
 • การจำกัดน้ำหนัก : น้ำหนักสูงสุดไม่เกิน 20 Kg./ชิ้น
 • การจำกัดขนาดพัสดุ : ขนาดพัสดุรวม กว้าง+ยาว+สูง ไม่เกิน 180 cm. (ขนาดด้านใดด้านหนึ่งต้องไม่เกิน 100 cm.)
 • กรณีที่พัสดุมีการเสียหาย/สูญหาย ทางขนส่งจะมีการพิจารณา และชดเชยค่าเสียหายตามจริงหรือสูงสุดไม่เกิน 2,000 บาทของมูลค่าสินค้า
  **ทั้งนี้ การชดเชยค่าเสียหายของพัสดุ เป็นไปตามเงื่อนไขที่ทางขนส่งกำหนดไว้ โดยทางร้านจะต้องแจ้งทีมงานยื่นเคลมกรณีเสียหายภายใน 3 วัน หลังลูกค้าเซ็นรับพัสดุ และกรณีสูญหายยื่นเรื่องเคลมได้ภายใน 5 วันเท่านั้น

การ Drop-off สามารถใช้บริการได้ทุกสาขาหลัก J&T Express ที่รหัสสาขาลงท้ายด้วยเลข 0x เท่านั้น โดยร้านค้าจะต้องนำพัสดุไปส่งก่อนเวลา 15.30 น.ของทุกวัน และแจ้งที่หน้าเคาน์เตอร์ทุกครั้งว่าเป็นพัสดุออกรหัสแบบ VIP ของสำนักงานใหญ่นะคะ (หากเป็นสาขา J&T Home หรือร้านแฟรนไชส์ที่รหัสสาขาลงท้ายด้วยเลข 0xx จะยังไม่สามารถ Drop-off พัสดุได้นะคะ คลิกเพื่อตรวจสอบสาขา Drop-off)

การใช้งานแบบเข้ารับหน้าร้าน (Pick-Up) ร้านค้าต้องขอรับรหัสก่อนเวลาตัดรอบ 10.00 น. (รับพัสดุวันเดียวกัน) จากนั้นจะมีเจ้าหน้าที่ขนส่งติดต่อเพื่อนัดเวลาเข้ารับพัสดุ (ขึ้นอยู่กับพื้นที่ในการเข้ารับ) โดยหากขอรหัสพัสดุหลังเวลาตัดรอบจะทำการเข้ารับวันถัดไปนะคะ

ค่าบริการรับ-ส่งสินค้า

J&T Express จะคิดค่าบริการจากน้ำหนักจริงของสินค้าหรือน้ำหนักตามปริมาตรโดยคิดจากสูตร (ความกว้าง x ความยาว x ความสูง) / 6000 หากค่าใดมากกว่าจะใช้ค่านั้นในการคำนวณอัตราค่าบริการจัดส่งสินค้านะคะ โดยมีตัวอย่างวิธีการคำนวณค่าส่งตามด้านล่างค่ะ

ตัวอย่าง พัสดุมีน้ำหนักจริง 1 Kg. และขนาดกล่อง กว้าง 30 Cm. สูง 17 Cm. ยาว 20 Cm.

 • น้ำหนักของจริงของพัสดุ 1 Kg
 • น้ำหนักจากปริมาตรสินค้า (30 x 17 x 20) / 6,000 = 1.7 Kg.

ดังนั้น ค่าบริการจะถูกคิดตามน้ำหนักจากปริมาตรสินค้า คือ 2 Kg. ค่ะ นอกจากนี้ค่าบริการจะอิงตามพื้นที่ในการส่งสินค้าไปยังปลายทางด้วยนะคะ

ทั้งนี้ ร้านค้าเทพสามารถดูค่าบริการขนส่ง J&T Express ได้ที่ระบบหลังร้าน โดยไปที่เมนูขนส่ง > รูปแบบการจัดส่ง / LnwExpress > ตารางเปรียบเทียบ LnwExpress นะคะ

LnwExpress คืออะไร ? : ระบบที่รวมผู้ให้บริการขนส่งต่าง ๆ ไว้ด้วยกัน และอำนวยความสะดวกให้กับร้านค้าในการเรียกรถเข้ารับพัสดุ ออกรหัสพัสดุก่อนการจัดส่ง หักเครดิตค่าจัดส่งจากกระเป๋าเงินที่หลังร้านได้ ช่วยลดภาระการจัดส่งที่ยุ่งยาก สามารถใช้งานได้กับร้านค้า LnwShop ทุกร้าน

เจ้าของร้านค้าเทพท่านไหนสนใจอยากลองใช้บริการสามารถกดสมัครใช้บริการผ่านหลังร้าน LnwShop ได้ที่ เมนูรูปแบบการจัดส่ง/LnwExpress > ออกรหัสอัตโนมัติผ่าน LnwExpress หรือติดต่อฝ่ายการตลาด LnwShop ที่อีเมล : LnwExpress@Lnw.co.th ได้เลยนะคะ (คลิกดูขนส่งผ่าน LnwExpress เพิ่มเติม)

J&T Express - LnwShop และพาร์ทเนอร์ขนส่ง