จากที่ Google ได้เปิดตัวระบบ Free Listings ที่จะนำข้อมูลสินค้าจากร้านค้าออนไลน์ต่าง ๆ ไปแสดงผลใน แท็บ Shopping โดยไม่จำเป็นต้องลงโฆษณา เพื่อช่วยให้ร้านค้าออนไลน์สามารถเข้าถึงลูกค้าผ่าน Google Search ได้มากขึ้นนั้น LnwShop ซึ่งเป็น Google Partners ก็ได้ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมนี้ โดยเราเป็นผู้ให้บริการเจ้าเดียวในประเทศไทย และ 1 ใน 3 ของ Google Partners ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific / APAC) ที่ให้ร้านค้าออนไลน์ในระบบ สามารถเข้าร่วม Free Listing ได้ ผ่านระบบของเรา

Google เปิด Free Listings ช่วยผู้ประกอบการ APAC รับมือเศรษฐกิจ

ในช่วงที่เกิดวิกฤติ COVID-19 แบบนี้ การซื้อขายสินค้าได้มีการเปลี่ยนแปลงไปเป็นอย่างมาก โดย 53% ของผู้ซื้อสินค้าออนไลน์ในเอเชียแปซิฟิก กล่าวว่า พวกเขาจะเลือกซื้อออนไลน์บ่อยขึ้นหลังจากเกิดโรคระบาด และอีก 40% ของคนที่ไม่ใช่ผู้ซื้อออนไลน์มาก่อน ยังกล่าวว่า พวกเขาตั้งใจจะซื้อสินค้าทางออนไลน์ต่อไป ซึ่งส่งผลให้ตลาดออนไลน์เติบโตขึ้นเป็นอย่างมาก Google จึงนำเอา Free Listing ที่เคยส่งผลดีต่อผู้ประกอบการในสหรัฐในการเข้าถึงลูกค้าผ่านระบบออนไลน์ มาให้กับผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก (Asia Pacific / APAC) ได้ใช้งาน เพื่อหวังจะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกสามารถรับกับการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้ได้

ในปี 2019 ตลาดอีคอมเมิร์ซมีมูลค่าสูงถึง 1 แสนล้านดอลลาร์ แต่ได้มีการคาดการณ์ว่าในปี 2025 มูลค่าของตลาดอีคอมเมิร์ซจะสูงถึง 3 แสนดอลลาร์ ซึ่ง COVID-19 เป็นหนึ่งในปัจจัยที่ช่วงเร่งการเติบโตนี้ – ข้อมูลจาก Google

ให้ร้านค้าออนไลน์เข้าถึงลูกค้ามากขึ้น โดยไม่จำเป็นต้องเสียค่าโฆษณา

ระบบ Free Listings จะนำข้อมูลสินค้าของร้านค้าออนไลน์ไปแสดงผลเป็นผลิตภัณฑ์บน Google Shopping Tab, Google Search และ Google Image โดยไม่จำเป็นต้องลงโฆษณา ทำให้ร้านค้าออนไลน์สามารถเข้าถึงลูกค้าที่ใช้บริการ Google Search หลายล้านคน ได้เห็นสินค้าของคุณ และยังเป็นกลุ่มคนที่มีความต้องการที่จะซื้อสินค้า เพราะข้อมูลสินค้าจะแสดงผลก็ต่อเมื่อเขาเหล่านั้นค้นหาในคำที่เกี่ยวข้องกับสินค้าของคุณ ดังนั้น เขาเหล่านั้นจึงมีแนวโน้มสูงกมากที่จะเป็นลูกค้าของคุณ

LnwShop ร่วมสนับสนุนร้านค้าออนไลน์ให้เริ่มต้นได้ง่ายที่สุด

สำหรับในประเทศไทย LnwShop ได้ร่วมมือกับ Google ในการพัฒนาบริการที่ชื่อว่า Google Shopping Tab ที่จะช่วยนำสินค้าของร้านค้าออนไลน์กว่า 8 แสนร้านค้า ที่เปิดเว็บไซต์กับ LnwShop ขึ้นไปยังระบบของGoogle แบบง่าย ๆ ไม่จำเป็นต้องมีความรู้เรื่องเทคนิค เพียงแต่เปิดใช้งานบริการ Google Shopping Tab ก็สามารถเลือกสินค้าที่อยู่ในเว็บไซต์ภายใต้ระบบของ LnwShop ขึ้นไปแสดงผลบนเป็นข้อมูลผลิตภัณฑ์บน Google Shopping Tab, Google Search และ Google Image โดยไม่จำเป็นต้องมีค่าใช้จ่ายในการโฆษณา

Free Listings

ทดลองใช้งาน Google Shopping Tab ฟรี

LnwShop ให้ร้านค้าออนไลน์เริ่มต้นใช้งาน Google Shopping Tab เพื่อส่งสินค้าขึ้น Free Listing ได้ฟรี 30 ชิ้น ทั้งยังไม่ต้องกังวลกับเงื่อนไขที่ว่าเว็บไซต์ที่จะใช้งานระบบดังกล่าวจำเป็นต้องมีการยืนยันความปลอดภัยด้วย SSL เพราะ LnwShop ได้เปิดระบบ Sub-Domian SSL ให้ฟรีกับทุกร้านค้าที่เปิดทดลองใช้งาน Google Shoppint Tab ภายใน 31 ธันวาคม 2563 อีกด้วย สำหรับผู้ประกอบการที่สนใจใช้บริการ Google Shopping Tab ของ LnwShop เพื่อส่งข้อมูลขึ้น Free Listings สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.lnwshop.com/store/google_shopping_tab หรือติดต่อสอบถามได้ที่ฝ่ายการตลาด LnwShop โทร. 06-1414-1338 อีเมล marketing@Lnw.co.th