fbpx

เพิ่มความน่าสนใจให้โฆษณา Google Adwords ด้วย 3 Extension เสริม

การลงโฆษณา Google Adwords นั้นมีเทคนิคในการเพิ่มความน่าสนใจมากมาย หนึ่งในนั้นคือการใส่ Google Adwords Extension ที่เป็นสิ่งที่ทำได้ง่าย ๆ ขั้นตอนการทำไม่ยุ่งยาก แต่ทำเสร็จแล้วจะเพิ่มความหน้าสนใจให้กับโฆษณาของคุณมากขึ้นอีกมากเลยทีเดียว

การลงโฆษณา Google Adwords นั้น แบบธรรมดา ใส่ตามสิ่งพื้นฐานที่ใส่ได้ จะได้ตามสิ่งที่ผมวงไว้ด้านล่าง คือคำโฆษณา Headline ตัวหนาๆ 2 ประโยค รวมกับคำ Description หรือคำอธิบายอีก 1 บรรทัดยาวๆ ซึ่งถ้าเราทำปกติ โฆษณาก็จะออกมาสั้นๆ ไม่มีความโดดเด่นในหน้าของการค้นหา

วันนี้ผมจะพามารู้จัก 3 Extension พื้นฐานที่ Google แนะนำว่าควรใส่เพิ่มเข้าไปในโฆษณา เพื่อทำให้ดูโดดเด่นขึ้น วันนี้เรามาทำความรู้จักกับ Extension ทั้งสามกัน

Call Extension – ส่วนเสริมการโทร

สำหรับ Call Extension นั้นเป็นการใส่เบอร์โทรศัพท์ของร้านค้าเข้าไปในโฆษณา เพื่อให้ลูกค้าเห็นอย่างเด่นชัดและโทรออกหาได้เลย และถ้าคนค้นหาผ่านโทรศัพท์มือถือ ส่วนเสริมนี้จะทำให้ร้านค้าสามารถกดที่โฆษณาแล้วโทรออกได้เลย โดยไม่ต้องกดเข้ามาดูรายละเอียดหน้าเว็บไซต์ ทำให้สะดวกต่อการติดต่อของลูกค้าอย่างมาก

บางครั้งร้านค้าพยายามจะใส่เบอร์โทรศัทพ์เข้าไปในคำโฆษณา ซึ่งมันไม่สามารถทำได้ เพราะ Google บอกว่าในเมื่อมีส่วนเสริมนี้อยู่แล้ว ก็ให้มาใส่ตรงส่วนเสริมนี้แทนที่จะไปใส่ในคำโฆษณา

Callout Extension – ส่วนขยายไฮไลท์

ชื่ออาจจะแปลกสักนิด เนื่องจากชื่อมันดันคล้าย ๆ ส่วนขยายการโทรหรือ Call Extension ตามที่จะใส่ก็ดูให้ดี

Callout Extension หรือชื่อไทยคือ ส่วนขยายไฮไลท์ เป็นส่วนขยายที่ทำให้เหมือนกันเรามีคำโฆษณาเพิ่มเข้ามีอีก 1 บรรทัดยาว ๆ ซึ่งความยาวนั้นเท่า ๆ กับ Description ที่เราใส่ไปในคำโฆษณาเลยทีเดียว โดยเจ้า Callout Extension นั้นเราสามารถใส่ได้หลายประโยค โดยจะมีการขั้นด้วยจุดตรงกลาง เพื่อคั่นกลางในแต่ละประโยคของโฆษณา

โดย Callout Extension นั้นจะตามไปทุกคำโฆษณาที่เราตั้งค่า ไม่ว่าจะเป็นโฆษณาชิ้นไหน หรือคำค้นหาใด มันก็จะขึ้นไปได้ทุกทีเลยทีเดียว มันจึงทำให้เหมือนกับว่า โฆษณาเรายาวขึ้นไปอีกบรรทัดฟรี ๆ

Site Link Extension – ลิงก์เพิ่มเติม

สำหรับส่วนนี้จะทำให้โฆษณาของคุณโดดเด่นอย่างมาก เรียกว่าเป็นส่วนขยายที่จะทำให้เว็บไซต์คุณโดดเด่นที่สุดเลยในหน้าของการค้นหา เพราะเราสามารถใส่ Header พร้อมลิงก์ไปยังส่วนต่าง ๆ ของเว็บไซต์ได้อยย่างอิสระ

และถ้าคุณได้ใส่รายละเอียด Description เพิ่มไปใน Site Link แล้ว และโฆษณาของคุณขึ้นไปอยู่ในส่วนบนสุดของการค้นหา มันจะดึงทั้ง Header และ Description มาใส่ในโฆษณา ซึ่งมันจะทำให้เมื่อค้นหามา โฆษณาของคุณแทบจะกินผลการค้นของใน Google ไปเกือบครึ่งหน้า ซึ่งถือว่าเยอะมากทีเดียว

ซึ่ง Extension ทั้งสามที่กล่าวมานั้นมันสามารถใส่ได้ฟรี ไม่มีค่าใช้จ่าย ในกรณีที่คุณทำโฆษณาเอง ก็ลองเพิ่มความสนใจของการลงโฆษณาโดยใส่ Extension เหล่านี้ลงไป เพื่อให้โฆษณาดูโดดเด่น และน่าสนใจขึ้นอีกมากมายทีเดียว

suatop

Travel is my life - ชายผู้มีแรงบันดาลใจ จากการท่องโลกกว้าง