fbpx

Stripe History ที่มาของแฟชั่นลายทางสุดฮอต

stripe

สาวๆ เชื่อไหมคะ ว่าถึงตอนนี้แฟชั่นเรียบง่าย ไร้ลวดลายอย่าง Minimal Style จะได้รับความนิยมแค่ไหน แต่แฟชั่นลายทาง หรือ Stripe Fashion ก็ยังแรงดีไม่มีตก ทิ้งห่างลายอื่นชนิดไม่ติดฝุ่น เห็นเก๋ๆ และอินเทรนด์แบบนี้ แฟชั่นลายทางน่ะมีอายุยาวนานกว่า 150 ปีแล้วนะ เป็นคุณทวดเราได้เลย แถมมีต้นกำเนิดสุดหวือหวา ถึงขนาดที่ครั้งหนึ่งเคยถูกเรียกว่า เครื่องแต่งกายของปีศาจ หรือ The Devil’s Cloth ด้วยล่ะ!

*หมายเหตุ – ภาพประกอบเป็นเพียงแฟชั่นลายทางในปัจจุบันนะคะ*

11

( เสื้อตัวหลวมลายริ้วใหญ่ / เดรสลายทาง)

12

( เซ็ทเสื้อพร้อมกระโปรงชุดเดรสแฟชั่น / ชุดเสื้อยืดเอี๊ยมกระโปรง )

สาเหตุมาจากในยุคก่อนที่แฟชั่นลายทางจะเฟื่องฟูนั้น  เสื้อผ้าชนิดนี้นิยมใส่กันเฉพาะในหมู่นักโทษ ตัวตลก และผู้ป่วยวิกลจริตเท่านั้นค่ะ โดยเฉพาะนักโทษคดีร้ายแรง ถึงขนาดที่ว่าเคยมีชายชาวฝรั่งเศสถูกตัดสินโทษประหารชีวิต เพียงเพราะถูกจับกุมในขณะที่สวมใส่ชุดลายทาง

6( เสื้อแฟชั่นลายขวาง / ชุดเอี๊ยม 2 ชิ้น )

เราข้ามยุคมืดมาในยุคที่ลายทางได้รับความนิยมเถอะ >< นับตั้งแต่แฟชั่นนี้ได้ถูกสวมใส่โดยเชื้อพระวงศ์ในยุคของ Queen Victoria จากนั้นมาเส้นทางของ Stripe fashion ก็สดใสขึ้นเยอะ ทั้งถูกนำไปใช้เป็นเครื่องหมายแห่งชัยชนะของกษัตริย์นโปเลียน (ว่ากันว่า หากเหล่ากะลาสีเรือสวมใส่เสื้อลายทางจำนวน 21 แถบในการรบ จะได้รับชัยชนะอย่างแน่นอน)

5

( กางเกงขาวยาว / เสื้อแต่งซีทรู / เดรสลายริ้วแต่งลูกไม้ )

10

( เสื้อยืดผ้าฝ้าย / เดรสสั้นลายทาง )

รวมทั้งยังได้รับความนิยมจากไอคอนคนสำคัญในทุกๆ ยุคสมัย เช่น Andy Warhol ศิลปิน Pop Art ชื่อดัง  Marilyn Monroe ดาราสาวเจ้าของท่าปิดกระโปรงสุดฮิต หรือแม้แต่ John Lennon ศิลปินคนดังในตำนานก็ตาม แต่ที่พีคสุดๆ ก็ตอนที่ลายทางได้เป็นแรงบันดาลใจให้กับ Collection ใหม่ของ Coco Chanel (มีที่มาจากชุดคนงานกะลาสี ที่เธอเห็นตอนไปเที่ยวฝรั่งเศษ)

9

( เสื้อตัวยาวทรงปล่อย / หูกระต่ายลายทางจี้รูปสมอเรือ / กางเกงลายทาง /  เดรสแขนสั้น )

7

( กระโปรงเอวสูง / เซ็ทเสื้อลายริ้ว / เสื้อยืดแขนยาว )

ทั้งเก๋ และมีประวัติอันยาวนานแบบนี้ สาวๆ คอแฟชั่นอย่างเราจะพลาดได้อย่างไร จริงไหมคะ?  รีบไปช้อปแฟชั่นลายทางสวยๆ ในโปรโมชั่น Fun of Stripe สนุกสุดเหวี่ยงไปกับแฟชั่นลายทางสุดเก๋ จาก LnwMall กันเถอะ บอกเลยว่าดีงาม แถมราคาโดนใจ ใส่ไปเดทครั้งหน้า รับรอง..ชนะใจชายหนุ่มที่หมายปองแน่ๆ (ก็นี่มันเครื่องหมายแห่งชัยชนะเลยนะ!)

stripe

Orawan

Hi everyone , My name is Bo :)

Leave a Reply