fbpx

Google (ประเทศไทย) เปิดตัว Google maps Street View นำร่อง 3 จังหวัด กรุงเทพฯ ภูเก็ต และเชียงใหม่

เมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมาทาง กูเกิลประเทศไทย Google (Thai) ได้จัดงานเปิดตัว Google maps Street View ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร ซึ่งเป็นบริการหนึ่งใน “Google แผนที่” ที่ให้ผู้ใช้ได้เห็นภาพในมุมมอง 360 องศา ณ สถานที่ต่างๆ ที่คุณต้องการ เสมือนกับได้ยืนอยู่ ณ จุดๆ นั้นจริงๆ เช่น อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย หรือจะเป็นแหลมพรหมเทพที่ภูเก็ตก็ตาม งานนี้คนไทยได้ใช้เป็นอันดับที่ 35 ของโลก และอันดับสองของอาเซียน รองจากสิงคโปร์เท่านั้น

ทีมงานของกูเกิลได้กล่าวว่า “Google Maps Street View จะช่วยให้นักท่องเที่ยวได้เข้ามาชมสถานที่ผ่านภาพ 360 บนหน้าจอคอมที่บ้านก่อนที่จะตัดสินใจมาท่องเที่ยวที่นั้นจริงๆ ซึ่งในประเทศสเปนได้มีนักท่องเที่ยว ณ สถานที่ท่องเที่ยวสำคัญเพิ่มมากขึ้นถึง 25 % หลังจากได้เปิดตัว Street View ไป”

Street View ที่อนุสาวรีย์ประชาธิปไตย –คุณสามารถคลิกลากเพื่อดูภาพ 360 ได้ทันที

โดยขณะนี้ทาง Google ประเทศไทยมีรถที่ใช้ในการถ่ายภาพทั้งหมด 15 คัน และเริ่มต้นเก็บภาพใน 3 จังหวัดแรกก่อนนั่นคือ กรุงเทพฯ ภูเก็ตและเชียงใหม่ โดยใช้เวลานับตั้งแต่เริ่มโปรเจคเป็นเวลา 6 เดือน ซึ่งก็มีปัญหาติดน้ำท่วมบ้าง สถานการณ์ไม่ปกติบ้าง แต่ทีมงานก็ยังยืนยันว่ามีความสุข และสนุกมากกับการทำงานตลอดเวลาที่ผ่านมา เช่น บ้างก็โดนตำรวจโบกให้จอด เจอกับสรรพสัตว์ทั้งหลายอย่างสุนัขตามบ้าง หรือฝูงช้างบนป่าเขาบ้าง ต้องขอบคุณทางทีมงานที่เกี่ยวข้องทุกคนที่ทำให้เราได้ใช้งาน Street View ในไทยกันครับ

ใครยังไม่เคยลองใช้บริการ Street View จาก Google แล้วล่ะก็ คลิกเข้าไปที่ maps.google.co.th แล้วคลิกลากไอคอนตัวคนสีเหลือง  แล้วนำไปวางที่แผนที่ (เฉพาะบนถนนที่แสดงเป็นสีฟ้าเท่านั้น) เท่านี้คุณก็จะได้สัมผัสประสบการณ์ในรูปแบบใหม่ ด้วยเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่มันน่าทึ่งจริงๆ ครับ !!

ขอบคุณข้อมูลจาก Google ประเทศไทย และ Google

Lnw Rilak

ยินดีที่ได้รู้จักกับผู้อ่านทุกๆท่านครับ ตอนนี้ผมกำลังดูอยู่ว่า Rilakkuma (・ェ・) ตัวอ้วนๆ กลมๆ กับ Alpaca (・ω ・) คอยาวน่ากอด ตัวไหนน่ารักกว่ากัน ^_^

Leave a Reply