[ร้านค้าเทพ] คลังไหม ถักทอไหมพรมด้วยใจรัก

ใครชอบงานฝีมือประเภทไหมพรมถัก หรือที่เรียกว่าการถักโครเชต์ วันนี้ lnwShop ขอเสนอร้านจำหน่ายอุปกรณ์ไหมพรมถักเลื่องชื่อในเรื่องคุณภาพของสินค้าอีกหนึ่งร้านนั่นก็คือ “ร้านคลังไหม” นั่นเองค่ะ

คุณเอ เจ้าของร้านคลังไหม ได้เล่าให้เราฟังเกี่ยวกับที่มาของร้านว่า ร้านนี้ถือกำเนินมาจากความรักในงานถักไหมพรมของแฟนคุณเอเอง ซึ่งมักจะถักงานไหมพรมรูปแบบต่างๆไว้ให้ญาติผู้ใหญ่ หรือบางทีก็จะถักขายบ้างเล็กๆน้อย แต่มักจะเกิดปัญหาในการสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ถัก บางทีทำชิ้นงานอยู่แต่ของขาดก็ต้องหยุดทำ ที่สำคัญคือต้องเดินทางไปซื้ออุปกรณ์ ซึ่งร้านอยู่ค่อนข้างไกล ก็เลยคิดว่าเปิดร้านขายเองซะเลยน่าจะดีกว่า

นอกจากมีหน้าร้านออนไลน์แล้ว คลังไหม ฃยังมีหน้าร้านอยู่ที่จังหวัดลำพูน ย่านนิคมอุตสาหกรรมอีกร้านด้วยค่ะ สำหรับการขายบนโลกออนไลน์นั้น คุณเอเคยเปิดร้านอื่นมาก่อนคลังไหมแล้วแต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าไหร่นัก ซึ่งช่องทางการเปิดร้านค้าออนไลน์คุณเอมองว่าเป็นช่องทางที่จะเพิ่มยอดขายได้ และตอนนี้อินเตอร์เน็ตก็เข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันค่อนข้างมาก แม้กระทั่งคุณเอเองปัจจุบันเวลาหาซื้อสินค้าบางอย่างก็จะเริ่มจากการหาข้อมูล ทางอินเตอร์เน็ตก่อนและบางครั้งก็ได้สินค้าจากทางอินเตอร์เน็ต

คุณเอยังใจดีเล่าถึงข้อดี-ข้อเสียของการเปิดร้านค้าออนไลน์ให้เราฟังว่า ในความคิดเห็นของคุณเอแล้ว การเปิดร้านค้าออนไลน์จะทำให้ลูกค้ารู้จักเรามากขึ้น มีช่องทางการจัดจำหน่ายเพิ่มมากขึ้น ทำให้มียอดขายเพิ่มขึ้น มีช่องทางการจัดจำหน่ายมากขึ้น และอีกอย่างก็คือสามารถใช้เป็นแคตาล็อคตออนไลน์ได้ด้วยครับ แต่นั่นก็หมายความว่างานของเราก็จะมากขึ้นด้วย อาทิเช่น ต้องคอยอัพเดทสถานสินค้า ว่ามีสินค้าพร้อมจำหน่ายหรือไม่ ต้องถ่ายรูป, ลงรายการสินค้า พร้อมอธิบายให้เห็นภาพครับ

ปัญหาหลักของร้านค้าออนไลน์ในทัศนะของคุณเอ คุณเอเชื่อว่าหลายๆคนคงจะกลัวเหมือนกันในเรื่องการชำระเงิน แม่ค้าก็คิดจะคิดว่าลูกค้าจะไม่โอนเงิน ถ้าส่งของให้ก่อน ลูกค้าก็จะกลัวว่าถ้าโอนเงินไปแล้วจะไม่ได้สินค้า หรือได้สินค้าไม่ตรงกับที่แสดงในเว็บ ในส่วนนี้คุณเอแนะนำว่าปัญหานี้ต้องเริ่มแก้ไขจากพ่อค้าแม่ค้าก่อน โดยต้องสร้างความน่าเชื่อถือในการขายสินค้า เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจที่จะโอนค่าสินค้าเข้ามาให้ก่อนที่จะได้รับสินค้าจริง

และสำหรับผู้สนใจที่จะเปิดร้านค้าออนไลน์ คุณเอแนะนำว่าหากไม่ใช่ร้านใหญ่มากแนะนำให้ใช้เว็บสำเร็จรูปจะดีกว่าการสร้างเว็บไซต์เอง เพราะมันจะเหนื่อยและเสียเวลามาก ซึ่งความเห็นเหล่านี้มาจากประสบการณ์ตรงของคุณเอเองที่เคยได้เปิดเว็บไซต์ด้วยตัวเองมาแล้ว ในส่วนของการใช้งานเว็บสำเร็จรูป คุณเอเปรียบเหมือนกับว่าเรามีทีมดูแลเว็บไซต์ ดูแลด้านเทคนิคทั้งหมดให้ ส่วนพ่อค้าแม่ค้าอย่างเราก็คอยเอาระบบใหม่ๆที่ทางทีมงานคิดมาประยุกต์ใช้ เพิ่มเติมความน่าเชื่อถือของร้าน, เพิ่มเนื้อหาให้เว็บไซต์ คอยดูแลตอบคำถามของลูกค้าและว่าที่ลูกค้า, จัดส่งสินค้าให้ลูกค้าก็เพียงพอแล้ว

ในกิจกรรม “มอบของขวัญพิเศษ ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่” กับ lnwMall.com นั้น ทางร้านคลังไหมได้ส่งของขวัญเข้าร่วมกิจกรรมเป็นวัสดุอุปกรณ์ถักไหมพรมชุดใหญ่ มูลค่า 2555 บาท เข้าร่วมกิจกรรมเช่นกัน ซึ่งคุณแอน นรินทร์ เป็นผู้โชคดีได้รับของรางวัลดังกล่าว โดยคุณเอเองได้ฝากถึงผู้โชคดีด้วยว่า “ขอแสดงความยินดีด้วยนะครับ คุณแอนนรินทร์ ขอให้มีความสุขกับการถักครับ ได้ชิ้นงานแล้วอย่าลืมเอามาให้ชมกันบ้างนะครับ”

เราได้ทำความรู้จักกับ ร้านคลังไหม และเจ้าของร้านอารมณ์ดีอย่างคุณเอกันแล้วก็อย่าลืมแวะเข้าไปเยี่ยมชมร้านคลังไหมกันด้วยนะคะ คุณเอแอบกระซิบมาด้วยว่าร้านคลังไหมมีการจัดโปรโมชั่นในเกือบทุกเดือน และจะมีโปรโมชั่นใหญ่ในช่วงเดือนตุลาคม แวะเข้าไปเยี่ยมชมกันได้เลยค่ะ

Sayreya

มนุษย์ออนไลน์สายแชท & ช้อป ที่ชื่นชอบอาศัยบนโลกดิจิทัล แต่ก็หลงใหลในเรื่องลี้ลับ และโหราศาสตร์ #Sayreya #Lnw #LnwShop #YWC #TWA #Astrology #Horoscope

One thought on “[ร้านค้าเทพ] คลังไหม ถักทอไหมพรมด้วยใจรัก

 • <abbr class='timeago' title='2012-02-14 15:31:24Z'>Tuesday, February 14th, 2012 10:31 pm GMT +7</abbr> at 10:31 PM
  Permalink

  อยากทำเปน ยากก่อเจ้า

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Analytics

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Google Tag Manager

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Facebook Pixel

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง พัฒนาเว็บไซต์ และเก็บข้อมูลเพื่อการโฆษณา หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาโฆษณาของเราได้

Save