เร็วปรี๊ด 120 Gbps !! กับวง LAN ที่ใหญ่ที่สุดในโลก 20,000 คน [Guiness Book Records]

DreamHack Winter 2011 (สวีเดน) ทำสถิติในการจัดงานของเค้าจนได้ถูกบันทึกลงกินเนสบุ๊ค – Guiness Book ว่าเป็น วงแลน(LAN) ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ที่มีผู้เข้าร่วมกิจกรรมของเค้าครั้งนี้ถึงกว่า 20,000 คน แต่เท่านั้นยังไม่พอ ! เพราะการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตภายในของวง LAN ทั้งหมดนั้นมีความเร็วสูงสุดถึง 120 Gbps (ทำลายสถิติของเดิมที่ 20 Gbps) นั่นหมายถึงคุณจะสามารถดาวน์โหลดหนังอย่าง Harry Potter ภาคจบได้ในประมาณ 0.047 วินาทีเท่านั้น

CEO ของ DreamHack ยังกล่าวต่ออีกว่า ด้วยแบนด์วิธ (Bandwidth) ระดับนี้ จะสามารถรองรับการใช้งานสตรีมดูวิดีโอ YouTube ได้ถึง 750,000 คนพร้อมๆกัน โดยภายในงานครั้งนี้ก็มีผู้เข้าร่วมเพื่อเป็นส่วนหนึ่งของ บันทึกกินเนสบุ๊ค ด้วยการเล่นเกมส์โดยใช้ 120 Gbps LAN อย่างเช่น Starcraft และ Counter Strike ซึ่งงานนี้เป็นความร่วมมือกันกับ Cisco และ Telia หมดงบประมาณและค่าอุปกรณ์ไปทั้งหมด 45 ล้านเหรียญสหรัฐ (1,450 ล้านบาท)

อ่านรายละเอียด 120 Gbps LAN party ต่อได้ที่ www.dreamhack.se

Lnw Rilak

ยินดีที่ได้รู้จักกับผู้อ่านทุกๆท่านครับ ตอนนี้ผมกำลังดูอยู่ว่า Rilakkuma (・ェ・) ตัวอ้วนๆ กลมๆ กับ Alpaca (・ω ・) คอยาวน่ากอด ตัวไหนน่ารักกว่ากัน ^_^

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Analytics

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Google Tag Manager

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Facebook Pixel

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง พัฒนาเว็บไซต์ และเก็บข้อมูลเพื่อการโฆษณา หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาโฆษณาของเราได้

Save