[App] Driver Feedback ให้คะแนนการขับรถของคุณ ด้วยเซนเซอร์ของ iPhone

State Farm (ชื่อผู้พัฒนา Application) เปิดตัว application ใหม่ Driver FeedBack ที่จะให้คะแนนการขับรถของคุณว่าขับได้ดีแค่ไหน โดยคิดจากการใช้ความเร็วเมากกินไป การเข้าโค้งที่แคบเกินไป การเปลี่ยนเลนบ่อยๆ การเบรกกระทันหัน และอีกมากมาย ซึ่งวัดได้จากเซนเซอร์ต่างๆในตัว iPhone ของคุณเช่น GPS , เข็มทิศ, accerolometre และ gyrometre ดูวิดีโอแนะนำ Driver FeedBack ได้หลังเบรกครับ

ทาง State Farm ยืนยันด้วยคำพูดน่ารักๆ ว่า จะไม่มีการเก็บข้อมูลใดๆของคุณ และจะไม่ไปปรับเงินประกันรถยนต์ให้เพิ่มขึ้นด้วย – -‘ (ความจริงก็คงไม่ได้อยู่แล้วหล่ะครับ) แต่เราพัฒนาเพื่อให้ผู้ขับขี่รถยนต์หรือยานพาหนะต่างๆ ได้เรียนรู้และสังเกตประพฤติกรรมว่าเราขับรถได้มีความสุภาพเท่าใด นอกจากนั้นจะได้ช่วยลดอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นไม่มีหยุดหย่อนบนท้องถนนด้วย สามารถดาวน์โหลดได้ฟรีๆ บน App Store

Driver FeedBack เป็นอีกหนึ่งแอพพลิเคชั่นที่มีประโยชน์อย่างมากครับ ถ้าทุกคนขับรถอย่างถูกต้องตามกฏจราจร มีน้ำใจให้กันและกัน ขับรถอย่างสุภาพ ไม่สร้างความเดือดร้อนให้คนอื่นได้ ผมว่าประเทศไทยก็จะน่าอยู่ขึ้นอีกมากครับ

Lnw Rilak

ยินดีที่ได้รู้จักกับผู้อ่านทุกๆท่านครับ ตอนนี้ผมกำลังดูอยู่ว่า Rilakkuma (・ェ・) ตัวอ้วนๆ กลมๆ กับ Alpaca (・ω ・) คอยาวน่ากอด ตัวไหนน่ารักกว่ากัน ^_^

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Analytics

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Google Tag Manager

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Facebook Pixel

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง พัฒนาเว็บไซต์ และเก็บข้อมูลเพื่อการโฆษณา หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาโฆษณาของเราได้

Save