จดทะเบียนพาณิชย์ เพิ่มการันตีร้านค้าว่าเชื่อถือได้

 

ทำไมต้องจดทะเบียนพาณิชย์

การจดทะเบียนพาณิชย์จะช่วยเพิ่มความน่าเชื่อถือให้กับร้านค้า ทำให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับสินค้าและบริการจริงจากร้านของเรา การันตีได้ว่าเราไม่ได้หลอกลวงลูกค้าแต่อย่างใด โดยเฉพาะร้านค้าออนไลน์ซึ่งลูกค้าอาจจะไม่เคยเห็นหน้าร้าน หรือ พบปะกับเจ้าของร้านเลย ดังนั้นการจดทะเบียนพาณิชย์จึงเป็นสิ่งสำคัญ และจำเป็นอย่างยิ่ง

ต้องทำอย่างไรบ้าง

ก่อนอื่นเราต้องเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้ค่ะ

 • สำเนาบัตรบัตรประชาชนของผู้ประกอบพาณิชยกิจ หรือหุ้นส่วนผู้จัดการ หรือผู้รับผิดชอบดำเนินกิจการในประเทศไทย
 • แบบฟอร์มการจดทะเบียน โดยสามารถ Download ได้ที่นี่ค่ะ หรือจะไปขอโดยตรงได้ที่ ที่ สำนักงานบริการจดทะเบียนธุรกิจ และสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดทุกแห่ง

หลังจากเตรียมเอกสารแล้วสามารถติดต่อขอจดทะเบียนได้ที่ สำนักงานบริการจดทะเบียนธุรกิจ ส่วนจดทะเบียรธุรกิจกลาง สำนักทะเบียนธุรกิจ กรมพัฒนาธุรกิจการค้า และสำนักงานพัฒนาธุรกิจการค้าจังหวัดทุกแห่ง หรือคลิกที่นี่เลยค่ะ

สำหรับการจดทะเบียนพานิชย์ ของผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์สามรถนำเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แสดงไว้ที่หน้าเว็บได้ ซึ่งจะทำให้ลูกค้าเห็นและเชื่อถือร้านค้าของเราได้มากขึ้นค่ะ หากจดทะเบียนแล้ว คลิกที่นี่ เพื่อศึกษาวิธีการนำ Source Code  ของเลขทะเบียนพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์มาใส่ไว้ที่เว็บของเพื่อนๆได้เลยค่ะ

 

อ่านเพิ่มเติม การจดทะเบียนพาณิชย์ ตามพระราชบัญญัติทะเบียนพาณิชย์ พ.ศ. 2499

 

Sayreya

มนุษย์ออนไลน์สายแชท & ช้อป ที่ชื่นชอบอาศัยบนโลกดิจิทัล แต่ก็หลงใหลในเรื่องลี้ลับ และโหราศาสตร์ #Sayreya #Lnw #LnwShop #YWC #TWA #Astrology #Horoscope

One thought on “จดทะเบียนพาณิชย์ เพิ่มการันตีร้านค้าว่าเชื่อถือได้

Leave a Reply

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

Privacy Preferences

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

Allow All
Manage Consent Preferences
 • คุกกี้ที่จำเป็น
  Always Active

  ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

 • Google Analytics

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Google Tag Manager

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง และพัฒนาเว็บไซต์ หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผลและปรับปรุงเว็บไซต์ได้

 • Facebook Pixel

  คุ้กกี้นี้จะเก็บข้อมูลการใช้งานเว็บไซต์ของคุณ เพื่อประโยชน์ในการวัดผล ปรับปรุง พัฒนาเว็บไซต์ และเก็บข้อมูลเพื่อการโฆษณา หากคุณไม่ยินยอมให้เราใช้คุ้กกี้นี้เราจะไม่สามารถวัดผล ปรับปรุงเว็บไซต์ รวมถึงการปรับปรุงพัฒนาโฆษณาของเราได้

Save