fbpx

แก้ไขสินค้าหลายชิ้นพร้อมกันด้วย Multi Edit !

แก้ไขสินค้าครั้งนี้ไม่ต้องเมื่อยนิ้ว ปวดตาอีกต่อไปกับ “Multi Edit” ที่จะทำให้ร้านค้าสามารถแก้ไขข้อมูลสินค้าพร้อมกันได้หลายชิ้น ย้ำอีกครั้ง หลายชิ้น!?! สำหรับฟีเจอร์นี้ ทาง LnwShop ได้มีการปรับปรุงแก้ไขให้สามารถตอบรับกับการใช้งานของร้านค้าให้ได้มากที่สุด จะเป็นอย่างไร ใช้ง่ายแค่ไหน ไปดูกันเลย~

STEP 1 เลือกสินค้าที่ต้องการแก้ไข

ก่อนที่จะไปสู่การแก้ไข อย่างแรกร้านค้าต้องเลือก สินค้าที่ต้องการแก้ไข ก่อน โดยสามารถทำได้ 3 วิธีดังนี้

 1. เลือกสินค้าแยกชิ้น ร้านค้าสามารถเลือกสินค้าใดก็ได้ที่อยู่ในร้าน โดยการทำเครื่องหมายถูกหน้าสินค้าชิ้นนั้น ๆ
 2. เลือกสินค้าทั้งหมด ร้านค้าสามารถเลือกสินค้าทั้งหมดได้อย่างง่ายดาย เพียงทำเครื่องหมายถูกที่ช่องในกล่องสีแดงดังรูป 2
 3. เลือกสินค้าตามรูปแบบต่าง ๆ ในส่วนนี้มีทั้งหมด 6 รูปแบบด้วยกัน ซึ่งความแตกต่างในแต่ละรูปแบบจะทำให้ร้านค้าคัดกรองสินค้าง่ายขึ้น
  • เฉพาะสินค้าแบบเดียว : ระบบจะทำการเลือกเฉพาะสินค้าแบบเดียว
  • เฉพาะแบบสินค้า :  ระบบจะเลือกเฉพาะแบบสินค้าออกมา เช่น สินค้าชิ้นนี้มี 2 สี ระบบจะเลือก 2 สีนั้น
  • เฉพาะสินค้าหลัก : ในสินค้าประเภทมีหลายแบบ ระบบจะเลือกสินค้าหลักชิ้นนั้น โดยไม่เลือกแบบย่อยอื่น ๆ
  • เลือกสินค้าหลัก และ แบบสินค้า
  • เลือกสินค้าแบบเดียว และ สินค้าหลัก
  • เลือกสินค้าแบบเดียว และ แบบสินค้า

หลังจากทำการเลือกสินค้า ให้กด EDIT เพื่อทำการแก้ไขสินค้าพร้อมกันหลายชิ้น

 

STEP 2 กำหนดหัวข้อที่ต้องการแก้ไข

จากนั้นจะขึ้นหน้าต่างให้ร้านค้าได้กำหนดหัวข้อการแก้ไขสินค้า ทางร้านสามารถเลือกได้ตามต้องการ ซึ่งหัวข้อต่าง ๆ นั้นแต่ละร้านจะแตกต่างกันออกไปตามการตั้งค่าสินค้า หรือตามช่องทางการขายที่มี

โดยหัวข้อที่เลือกนั้นจะเรียงลำดับการแสดงผลดังภาพ ร้านค้าสามารถเรียงเพื่อง่ายต่อการเทียบเคียง หรือตรวจสอบข้อมูลได้อีกด้วย

 

STEP 3 แก้ไขสินค้า

 • แก้ไขข้อมูลสินค้าสำหรับค่าในแต่ละชิ้นที่ไม่เท่ากัน 

ร้านค้าสามารถแก้ไขข้อมูลแยกชิ้นได้ตามหัวข้อที่ได้เลือกมา ซึ่งการแก้ไขนี้ทำให้ร้านค้าไม่จำเป็นที่จะต้องคลิกเข้า-ออกบ่อยอย่างที่เคย เพียงแค่เลือก และแก้ไขเท่านี้การจัดการสินค้าก็จะสะดวกมากขึ้น

 • แก้ไขข้อมูลสินค้าในหลายชิ้น ซึ่งมีค่าเท่ากัน

สำหรับการแก้ไขสินค้าหลายชิ้นให้มีค่าเท่ากัน เช่น โปรโมชั่น ลดทั้งร้าน! ทางร้านสามารถทำได้ง่าย ๆ เพียงเลือกสินค้าที่ต้องการ/เลือกสินค้าทั้งหมด จากนั้นคลิก “เลือก” ในข้อมูลที่ต้องการแก้ จะปรากฏหน้าต่างดังรูปที่ 2 กรอกข้อมูลที่ต้องการลงไป และคลิก “ยืนยัน” เท่านี้ข้อมูลสินค้าก็จะเปลี่ยนไปพร้อม ๆ กัน!

 

STEP 4 ย้อนกลับการแก้ไข

เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงค่าข้อมูลสินค้า จะมีกรอบสีชมพูขึ้นที่ข้อมูลช่องนั้น ๆ ซึ่งถ้าร้านค้าต้องการที่จะย้อนกลับไปข้อมูลเดิมที่เคยบันทึกไว้ สามารถกดที่ปุ่มย้อนกลับ สีชมพูเพื่อย้อนกลับได้ เพื่อคืนค่าก่อนหน้าได้ โดยเมื่อกดปุ่มย้อนกลับแล้ว ช่องข้อมูลจะเปลี่ยนเป็นสีเทา

หรือถ้าหากต้องการย้อนกลับเป็นจำนวนมาก หลายช่อง! ร้านค้าสามารถกด F5 หรือ Refresh หน้าต่าง ข้อมูลทั้งหมดจะถูกย้อนกลับไปยังข้อมูลเดิม

 

STEP 5 บันทึก

หลังแก้ไขแล้วอย่าลืมที่จะกด บันทึก ทุกครั้ง โดยคลิกที่ปุ่มมุมบนขวามือ โดยข้อมูลที่แก้ไขทั้งหมดจะถูกบันทึกและเปลี่ยนแปลงที่หน้าเว็บไซต์ของร้านทันที

ทุกครั้งที่บันทึก ข้อมูลทั้งหมดจะไม่สามารถย้อนกลับได้ ดังนั้นต้องตรวจเช็คก่อนกดบันทึกนะคะ!


เพียงเท่านี้ก็ถือว่าเสร็จสิ้นแล้วสำหรับการแก้ไขข้อมูลสินค้าพร้อมกันหลายชิ้น หรือ Multi Edit ! แค่ 5 ขั้นตอนเท่านั้นที่จะสร้างความสะดวก รวดเร็ว และการใช้งานที่สุดแสนจะง่าย ร้านค้าสามารถตัดจบขั้นตอนคลิกเข้า-ออกทีละชิ้นที่แสนน่าเบื่อไปได้เลย สำหรับร้านค้าที่ได้ลองใช้ Multi Edit ของเราแล้ว ฟีเจอร์การใช้งานดี ๆ แบบนี้อย่าลืมบอกต่อกับร้านใกล้เรือนเคียงกันด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่เมื่อฟีเจอร์หน้าเรียกหา ขอบคุณค่า