fbpx

Babbaco ธุรกิจขายไอเดียและของเล่นเสริมความฉลาดให้ลูกน้อย

 2013-07-08_15-28-56   

การเลือกของขวัญให้ลูกน้อย นอกเหนือจากที่จะไม่มีสารพิษปะปนแล้ว สิ่งสำคัญต่อมาคือ การช่วยเสริมสร้างพัฒนาการด้านต่างๆ ให้เด็กอย่างแท้จริง แต่พ่อแม่หลายคนอาจจะไม่รู้ว่าสิ่งสำคัญที่ยิ่งไปกว่านั้นคือ ของเล่นที่ทั้งพ่อและแม่ร่วมเล่นด้วยกันได้!

โอกาสนี้เราอยากแนะนำให้คุณได้รู้จักกับ Babbaco ธุรกิจออนไลน์ที่มาในรูปแบบของการสมัครสมาชิกรับพัสดุ (Sub Com) แต่มีสินค้าหลักคือ การขายของเล่นสำหรับเด็กๆ และครอบครัว ซึ่งของเล่นทุกชิ้นทีมงานการันตีว่าได้รับการออกแบบมาอย่างดีจากผู้เชี่ยวชาญเรื่องพัฒนาการเด็กแต่ละวัย

2013-07-08_15-28-13

หัวใจหลักสำคัญของ Babbaco คือ ไม่ได้ขายของเล่นที่หาซื้อได้ตามห้างร้าน และไม่ได้เป็นของเล่นที่มีหน้าตาหรูหราหรือไฮเทค ตรงกันข้าม บางครั้งเป็นสมุดกระดาษ ดินสอสี หรือแท่งพลาสสิกธรรมดาๆ แต่มีการกำหนดธีมต่างๆ ไว้อย่างน่าสนใจ เช่น ของเล่นเพื่อการเรียนรู้เรื่องดาราศาสตร์ การเรียนรู้ชีวิตสัตว์โลก เป็นต้น

2013-07-08_15-20-16

แต่ที่ไม่ธรรมดาก็อยู่ที่คู่มือแนะนำการเล่นของเล่นแต่ละอย่างนั่นเอง เช่น การให้สมุดเกม ที่ให้พ่อแม่เป็นผู้บอกโจทย์ และลูกน้อยพร้อมเหล่าผองเพื่อนก็จะได้วาดระบายสีตามโจทย์ที่กำหนด ซึ่งระหว่างที่เด็กๆ กำลังง่วนอยู่กับของเล่นที่ท้าทายตรงหน้า คุณพ่อคุณแม่ก็สามารถทำอาหารหรืองานบ้านอื่นๆ ไปด้วย

2013-07-08_15-19-56

สินค้าของ Babbaco แบ่งออกเป็น 3 แพคเกจ ตามราคา แบบถูกที่สุด (อันนี้ส่วนตัวผู้เขียนถือว่าเป็นไอเดียที่ดีมากต้นทุนต่ำและสร้างเงินได้จริง) นั่นคือ Babbaco Digital ไม่ต้องเสียเวลาส่งสินค้าใดๆ เพียงแต่ให้คำแนะนำว่าเกมนี้เล่นอย่างไร จากนั้นพ่อแม่ก็ดาวน์โหลดและพิมพ์รูปแบบเกมออกมาจากเครื่องปริ้นท์และเล่นกับลูกๆ (ค่าบริการ 210 บาท) แพคเกจต่อมา คือ การส่งคู่มือที่พิมพ์ออกมาจริงๆ พร้อมของเล่นที่ต้องใช้อุปกรณ์ต่างๆ ประกอบการเล่นจริงๆ เช่น แว่นขยาย กล้องส่องทางไกล เป็นต้น (ราคา 500 บาท) จากนั้นก็จัดใส่กล่องส่งเป็นพัสดุไปให้ที่บ้าน

ดูวิดีโอแนะนำบริการของ Babbaco ได้ที่นี่

ดูวิดีโอรีวิวกล่องของเล่นจาก Babbaco ได้ที่นี่

ดูวิดีโอแนะนำการเล่นของเล่นต่างๆ จาก Babbaco ได้ที่นี่

สำหรับเมืองไทย เชื่อว่าคนที่มีไอเดียดีๆ มีอยู่เยอะ การลองจับธุรกิจที่เกี่ยวกับเด็กๆ ไม่จำเป็นต้องเป็นเสื้อผ้าหรือเครื่องใช้ใดๆ ลองศึกษาพัฒนาการเด็กและจับไอเดียของ Babbaco มาทำเป็นเวอร์ชันภาษาไทย ก็เชื่อว่าน่าจะเข้าถึงกลุ่มคุณพ่อคุณแม่มือใหม่ได้ไม่ยาก

ThaiTech

อ่าน/ปริ้นท์ บนความ อีบุ๊ก รวมความรู้โลกไอที เป็นภาษาไทยได้ฟรีได้ที่นี่ www.scribd.com/thaitech

Leave a Reply