วันนี้เรามีหนึ่งอุปกรณ์เสริมที่น่าสนใจสำหรับชาวเอ็กซ์ตรีมที่ชื่นชอบการเล่นกีฬาแบบสมบุกสมบัน ผาดโผนมาฝากกันคะ ไม่ว่าจะเป็นกระโดดร่ม กระดานโต้คลื่น ล่องเรือใบ  ซึ่งกีฬาประเภทเหล่านี้ผู้เล่นต้องรู้จักคำนวนทิศทางลมเป็นอย่างดี โดยอุปกรณ์เสริมชิ้นนี้มีชื่อเท่ห์ๆ ว่า Shaka Wind Meter  ขนาดพกพากระทัดรัด พร้อมฟังก์ชันการใช้งานที่ง่ายเพียงนิ้วสัมผัส หากคุณเป็นหนึ่งคนที่อยากสัมผัสการเล่นกีฬาสุดโหดเหล่านี้บนความปลอดภัย แถมยังช่วยเพิ่มอรรถรสในการเล่นของคุณให้สนุกยิ่งขึ้นไม่ควรพลาดกับอุปกรณ์เสริมสุดพิเศษชิ้นนี้ค่ะ

Shaka Wind Meter เป็นอุปรกรณ์เสริมจากผลงานของบริษัทหน้าใหม่อย่าง  Shaka ซึ่งใช้ในการวัดทิศทางลมสำหรับเล่นกีฬาและทำกิจกรรมประเภทต่างๆ มีลักษณะเป็นใบพัดจิ๋ว ทำมาจากพลาสติกสีดำ มีขนาดเล็กเท่ากล่องไม้ขีดไฟ เมื่อนำไปต่อกับหูฟังของ Smartphone ที่มีขนาดรู 3.5 mm. จะทำงานควบคู่กับแอพพลิเคชั่น ซึ่งความเร็วและความแรงของลมที่วัดได้นั้นจะไปแสดงอยู่ในแอพพลิเคชั่นที่ติดตั้งบนมือถือของคุณ ทั้งนี้คุณยังสามารถส่งข้อมูลที่คุณวัดได้ไปยังโซเชี่ยลมีเดีย เพื่อบอกให้คนอื่นรับทราบได้อีกด้วย

ซึ่งปัจจุบันเจ้าอุปกรณ์เสริมดังกล่าวนี้ได้ออกมาประเดิมเฉพาะบน iOS เท่านั้น ส่วนในอนาคตคาดว่าจะมีแผนการขยายไปสู่ระบบ Android และ Windows Phone ต่อไป โดยสนนราคาเพียง $59 เหรียญสหรัฐ หรือ ประมาณ 1829 บาทเท่านั้น ซึ่งถือว่าเป็นราคาปกติที่ไม่แพงมากเมื่อเทียบกับอุปกรณ์เอ็กซ์ตรีมชนิดอื่น หากคุณไม่อยากพลาดอุปกรณ์จิ๋วแต่แจ๋วคุณสมบัติแบบนี้ อย่าลืมรีบจับจองมาเป็นเจ้าของกันสักชิ้น รับรองว่าโปรแกรมเอ็กซ์ตรีมสุดพิเศษครั้งหน้า คุณและเพื่อนๆ จะได้สนุกแบบไม่รู้ลืมไปเลยค่ะ

ขอบคุณข้อมูลจาก : maxiapple

Leave a Reply