LnwShop.com สร้างร้านค้าออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าบริการายปี ไม่จำกัดจำนวนชิ้นสินค้า ระบบการตกแต่งร้านแนวใหม่ WYSIWYG เทมเพลทน่ารัก สวยงาม พร้อมระบบจัดการหลังร้านครบทุกฟังก์ชั่นการซื้อ-ขาย
LnwMall.com ห้างสรรพสินค้าออนไลน์สุดชิค คัดเฉพาะสินค้าคุณภาพจากร้านค้าภายใน LnwShop สั่งซื้อง่ายแถมรับคะแนนคืนสูงสุด 2% เพื่อใช้เป็นส่วนลดในครั้งต่อไป พร้อมรับประกันได้รับสินค้าถึงมือ 100%
LnwMarket.com ตลาดเทพช้อปปิ้งออนไลน์ แหล่งรวมสินค้าที่คุณชื่นชอบ ให้คุณช้อปปิ้งได้ง่ายกว่า ด้วยการแสดงผลแบบต่อเนื่อง ไม่ต้องคลิกลิงก์หน้าใหม่ แค่คุณเลื่อนเมาส์ สินค้าถัดไปก็จะแสดงผลต่อทันที
LnwForm.com สร้างแบบฟอร์ม แบบสอบถามหรือแบบประเมินง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน คุณก็สามารถนำฟอร์มไปวางในเว็บไซต์ของคุณ และสามารถเรียกดูข้อมูลที่กรอกผ่านฟอร์มได้ตลอดเวลา
LnwPic.com เก็บรูปภาพความประทับใจไว้ไม่ให้อยู่เพียงแต่ในความทรงจำ ฝากรูปกับ LnwPic แบบไม่มีจำกัด พร้อมแชร์ให้เพื่อนง่ายนิดเดียว
Blog.Lnw.co.th บล็อกรวบรวมบทความข่าว โปรโมชั่น และสาระน่ารู้ที่จะทำให้คุณรู้จัก Lnw มากกว่าเคย ร่วมสนุก และค้นหาสิ่งใหม่ๆไปกับบล็อกเทพ

เจาะขุมทรัพย์รายได้แอปฯ LINE

clock iconFriday, May 10th, 2013 05:44 pm GMT +7 author icon category icon Alt News, IT News

 2013 05 10 18 34 40 เจาะขุมทรัพย์รายได้แอปฯ LINE

หลายประเทศในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ถูกปกคลุมด้วยแอปฯ แชตสีเขียวอย่าง LINE ไม่ว่าจะเป็นเมืองไทย ญี่ปุ่น ฮ่องกง ไต้หวัน มาเลยเซีย สิงคโปร์ ฯลฯ ซึ่งรวมๆ กันแล้วมียอดผู้ใช้กว่า 150 ล้านรายทั่วโลก และถึงแม้แอปฯ นี้จะเปิดให้คนทั่วไปได้ใช้บริการฟรี วันนี้เราจะมาเปิดเผยถึงช่องทางการหารายได้ทั้งหมดของ LINE กัน!

ทีมงานบริษัท NHN Japan Corp ซึ่งเป็นผู้อยู่เบื้องหลังแอปฯ นี้ระบุว่า ไตรมาส 1 ปีนี้ บริษัทมีรายได้มากกว่าไตรมาส 4 ปีที่แล้วถึง 92% รายได้ส่วนใหญ่มาจากธุรกิจในญี่ปุ่น คิดเป็นเงินถึง 1,800 ล้านบาท ส่วนรายได้จากประเทศอื่นๆ ถัวเฉลี่ยวันละ 4 ล้านบาท

และเมื่อแจกแจงรายได้อย่างละเอียด ก็จะพบช่องทางหารายได้ต่างๆ ของแอปฯ Line ดังนี้

  •  สติ๊กเกอร์ สร้างรายได้ 30% หรือประมาณ 544 ล้านบาท
  • การซื้อของในเกม สร้างรายได้  50% 
  • บัญชีผู้ใช้อย่างเป็นทางการ (Official Account) สร้างรายได้  20% โดยมีบริษัท 92 รายที่ยอมจ่ายเพื่อสร้างบัญชีในแอปฯ สำหรับสื่อสารกับลูกค้า และเชื่อว่าหลายสิบรายเป็นของแบรนด์ดังจากไทย

สำหรับเป้าหมายในอนาคตของ Line คือ เน้นการเพิ่มรายได้จากเนื้อหาด้านความบันเทิง เช่น เพลง และการซื้อสินค้าผ่านแอปฯ รวมถึงการบุกตลาดใหม่อย่างสเปน และอเมริกาใต้

อ่านข้อมูลการตลาดอื่นๆ ของ Line จากแหล่งข่าวอื่นๆ ได้ที่นี่ 

ศึกแชทกระจาย WeChat ปะทะ Line     

ผ่าโมเดล LINE Play กระเป๋าตังค์ใบใหม่    

พฤติกรรมและทัศนคติต่อการใช้ LINE ของคนไทย

ThaiTech

has written 266 posts in Blog.lnw.co.th.

อ่าน/ปริ้นท์ บนความ อีบุ๊ก รวมความรู้โลกไอที เป็นภาษาไทยได้ฟรีได้ที่นี่ www.scribd.com/thaitech

Facebook Comments

Copyright © 2012   Lnw Co., Ltd.   CC BY-NC-ND 3.0 license   LnwBlog® is a member of Lnw, Inc. Group. Term of Use | Privacy Policy