LnwShop.com สร้างร้านค้าออนไลน์ฟรี ไม่มีค่าบริการายปี ไม่จำกัดจำนวนชิ้นสินค้า ระบบการตกแต่งร้านแนวใหม่ WYSIWYG เทมเพลทน่ารัก สวยงาม พร้อมระบบจัดการหลังร้านครบทุกฟังก์ชั่นการซื้อ-ขาย
LnwMall.com ห้างสรรพสินค้าออนไลน์สุดชิค คัดเฉพาะสินค้าคุณภาพจากร้านค้าภายใน LnwShop สั่งซื้อง่ายแถมรับคะแนนคืนสูงสุด 2% เพื่อใช้เป็นส่วนลดในครั้งต่อไป พร้อมรับประกันได้รับสินค้าถึงมือ 100%
LnwMarket.com ตลาดเทพช้อปปิ้งออนไลน์ แหล่งรวมสินค้าที่คุณชื่นชอบ ให้คุณช้อปปิ้งได้ง่ายกว่า ด้วยการแสดงผลแบบต่อเนื่อง ไม่ต้องคลิกลิงก์หน้าใหม่ แค่คุณเลื่อนเมาส์ สินค้าถัดไปก็จะแสดงผลต่อทันที
LnwForm.com สร้างแบบฟอร์ม แบบสอบถามหรือแบบประเมินง่ายๆ เพียง 3 ขั้นตอน คุณก็สามารถนำฟอร์มไปวางในเว็บไซต์ของคุณ และสามารถเรียกดูข้อมูลที่กรอกผ่านฟอร์มได้ตลอดเวลา
LnwPic.com เก็บรูปภาพความประทับใจไว้ไม่ให้อยู่เพียงแต่ในความทรงจำ ฝากรูปกับ LnwPic แบบไม่มีจำกัด พร้อมแชร์ให้เพื่อนง่ายนิดเดียว
Blog.Lnw.co.th บล็อกรวบรวมบทความข่าว โปรโมชั่น และสาระน่ารู้ที่จะทำให้คุณรู้จัก Lnw มากกว่าเคย ร่วมสนุก และค้นหาสิ่งใหม่ๆไปกับบล็อกเทพ

รู้หรือยัง ? เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรแบบใหม่ 13 หลัก !!

clock iconSaturday, February 4th, 2012 10:53 pm GMT +7 author icon category icon LnwNews, ข่าวสารจากเทพ

tax id รู้หรือยัง ? เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรแบบใหม่ 13 หลัก !!

เนื่องจากทาง กรมสรรพากร สำนักงานประกันสังคม และกรมพัฒนาธุรกิจการค้า ได้ร่วมมือกันเพื่อเพิ่มความสะดวก รวดเร็ว ลดความซ้ำซ้อน โดยใช้เลขประจำตัวเลข 13 หลักเดียวกัน

โดยทางกรมสรรพากรได้ประกาศยกเลิกเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรแบบเดิม 10หลัก และให้ใช้เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรแบบใหม่ 13 หลัก แทน โดยเริ่มใช้ตั้งแต่วันที่ 1 กุมภาพันธ์ 2555 

ซึ่งหมายความว่าคนธรรมดาจะใช้เลขประจำตัวประชาชนเป็นเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร และ นิติบุคคล(บริษัท ห้างหุ้นส่วนจำกัด ฯลฯ) จะใช้เลขทะเบียนนิติบุคคลเป็นเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรไปเลย โดยไม่ต้องขอเลขใหม่เพิ่ม

rgon รู้หรือยัง ? เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรแบบใหม่ 13 หลัก !!

ทางสรรพากรได้ออกเอกสารที่ออกโดยกรมสรรพากรใหม่หมด( เช่น หนังสือรับรองหัก ณ ที่จ่าย, แบบยื่นแสดงภาษีต่างๆ ฯลน ) เพื่อเปลี่ยนช่องกรอกเลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากรให้เป็น 13หลัก ดังนั้นใครจะยื่นเอกสารต่อกรมสรรพากรอย่าลืมโหลดกันใหม่นะครับ

Download แบบพิมพ์ต่างๆของสรรพากร

และใบกำกับภาษีของนิติบุคคลอย่าลืมเปลี่ยนเป็นเลข13หลักด้วยนะครับ เดี๋ยวจะถือว่าเลขผิด เป็นใบกำกับภาษีปลอมนะครับ
แต่ทางสรรพากรก็ได้ผ่อนปรนให้สามารถใช้ต่อไปได้แบบไม่ผิดกฏหมายถึงวันที่ 31 มกราคม 2556 สำหรับแบบที่จัดพิมพ์เอาไว้แล้วครับ

ด้วยเหตุนี้ ทำให้ทางสรรพากรยกเลิก บัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากร ( ไอ้ใบเล็กๆสีเหลืองๆอ่ะ ) ไปด้วย ดังนั้นถ้าคุณไปติดต่อธุรกิจกับที่ใด ( เช่น ธนาคาร เพื่อเปิดบัญชี หรือขอกู้ ) และทางนั้นขอสำเนาบัตรประจำตัวผู้เสียภาษีอากรด้วยหละก็ อย่าลืมบอกเขานะว่า “สมัยนี้เขาเลิกใช้กันไปแล้ว อุ๊ย เชยจัง 555″

ที่มา กรมสรรพากร

การใช้เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 13 หลัก เริ่ม่วันที่ 1 ก.พ. 2555
ดีเดย์ 1 กุมภาพันธ์ 2555 เริ่มใช้เลขประจำตัวผู้เสียภาษีอากร 13 หลัก

Lnw Pat Lee

Pat Lee has written 6 posts in Blog.lnw.co.th.

เด็กน้อยที่ต้องคลุกคลีอยู่กับตัวเลข คอยจัดการบัญชี ภาษี ประกันสังคมของเหล่า lnw ทั้งทีไม่ได้จบบัญชี บริหาร หรือการเงิน แต่ได้หาข้อมูลเอง มาใช้ในชีวิตจริง จึงจะมีข้อมูลที่ใช้จริง และใช้คำง่ายๆที่คนทั่วไปจะเข้าใจได้ มั้ง

Facebook Comments

Copyright © 2012   Lnw Co., Ltd.   CC BY-NC-ND 3.0 license   LnwBlog® is a member of Lnw, Inc. Group. Term of Use | Privacy Policy